NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Hàu sữa to đã tách vỏ: 250g
- Măng chua: 200g
- Cà chua chín đỏ: 1 trái to
- Gia vị AjiQuick Lẩu Thái: 1/2 gói
- Mỡ gáy: 100 g
- Tỏi băm : 1/2 M
- RAU NÊM: Rau răm, lá lốt, hành lá, ớt xiêm xanh đỏ
- ĂN KÈM: bún
- Gia vị: Đường, nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
SƠ CHẾ
Sơ chế hàu sạch, để ráo nước, ướp hàu với 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái + 1/2m hạt nêm Heo. Thắng mỡ cho mỡ vào chảo + 1M nước thắng ra mỡ nước cho tỏi băm vào phi thơm. Múc tóp mỡ và xác tỏi ra chảo. Dùng tiếp 2M mỡ nước này đun nóng, cho măng chua vào xào thêm 1/2M đường + 1/2m hạt nêm Aji-ngon Heo cho măng đậm đà xào khoảng 3 phút.
THỰC HIỆN
Cho 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái vào nồi 1 lít nước, đun sôi cho gói tan đều. Cho măng vào nấu chín, thêm cà chua + 1M nước mắm, cuối cùng cho hàu vào 2′ tắt lửa. Nêm hành, răm lá lốt, ớt và tỏi phi.
CÁCH DÙNG
Canh dùng nóng với cơm hoặc bún tươi cùng nước mắm + ớt, cho tóp mỡ, tỏi phi lên trên.
Món ăn đi kèm: Thịt bò nướng mè kiểu Hàn Quốc
MÁCH NHỎ
– Rửa và xả măng chua kỹ, kiêm tra độ chua trước khi nấu.
– Ướp hàu với gia vị AjiQuick Lẩu Thái giúp thấm vị, săn hơn, thơm hơn.
– Nấu hàu nhanh để giữ vị ngọt và hàu không bị nát.