NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Má đùi gà 300g
- Măng chua 400g
- Hành lá 2 nhánh
- Ngò gai 2 nhánh
- Ớt sừng 1 trái
- Hành tím băm 2M
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Má đùi gà chặt miếng lớn, ướp 1m hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2 bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m nước mắm, 1/2m tiêu, để thấm.
– Măng chua rửa sạch, vắt ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m đường, để thấm.
– Ớt cắt khoanh. Hành lá, ngò gai cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
Đun nóng dầu điều cho hành tím băm vào phi thơm, trút thịt gà vào xào săn, tiếp tục cho măng vào xào cho măng thấm vị, rồi cho 1 lít nước vào, đợi sôi, nêm thêm 1m hạt nêm Aji-ngon® Gà, nấu 15 phút, lửa nhỏ cho gà và măng chín mềm. Cuối cùng cho 1M nước mắm, hành lá, ngò gai vào, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với cơm hoặc bún.
MÁCH NHỎ
Ướp măng và xào trước giúp vị món ăn hài hòa.