NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt đùi ếch 300g
- Lá giang 50g
- Cà chua 1 quả
- Rau om, ngò gai 1/2 chén
- Ớt sừng 1 trái
- Sả cây 2 cây
- Sả băm, ớt hiểm băm 1M, 1 quả
- Nước dùng 1 lít
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, tỏi băm
- Bột canh
SƠ CHẾ
– Ướp thịt ếch với 1/2M bột canh, 1M sả băm, 1m ớt băm.
– Tía tô, lá giang cắt 1cm. Sả cây cắt khúc, đập giập. Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt lát.
THỰC HIỆN
– Phi thơm tỏi băm, cho sả cây đập dập và thịt ếch vào xào săn. Thêm 1 lít nước dùng vào đun sôi. Nêm 1m bột canh Ajinomoto, 1/2M đường, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn. Thêm cà chua, cho lá giang vào nấu 3 phút cho ra vị chua, thêm ớt sừng cắt lát và rau om, ngò gai.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
– Xào thịt ếch trước với sả giúp thịt thơm và chín săn.
– Highlight: Rửa thịt ếch với nước có pha ít chanh hoặc giấm giúp sạch và thơm hơn khi nấu