NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đuôi heo: 300g
- Củ sen: 300g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, ngò rí
- Muối, tiêu, nước mắm
- Chanh, hành tím, rễ ngò
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Đun trước 1 lít nước gần sôi rồi nêm 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m hạt nêm Aji-ngon®.
– Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh tròn, ngâm trong nước có pha 1m chanh. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát mỏng. Củ hành tím nướng vàng.
– Đuôi heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ. Ngò rí làm sạch, phần lá cắt nhỏ, phần rễ giữ riêng.
THỰC HIỆN
– Cho đuôi heo, 2 củ hành tím nướng và rễ ngò vào nồi nước, hầm nhỏ lửa khoảng 10 phút.
– Thêm vào 0,5 lít nước, đun sôi rồi cho củ sen và cà rốt vào nấu khoảng 10-15 phút đến khi rau củ chín, vớt bỏ hành nướng và rễ ngò ra.
– Nêm thêm 1M nước mắm, cho hành lá vào, tắt bếp.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Ngâm củ sen vào nước có pha chanh để không bị thâm đen.
– Cho nước vào 2 lần giúp đuôi heo thấm gia vị ngon hơn.