NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đọt khổ qua rừng 200g
- Tôm thẻ nhỏ 150g
- Hành lá 2 cọng
- Nước dùng 1.2 lít
- Muối, tiêu sọ bể, đường, bột năng
- Nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Đọt khổ qua rửa sạch với nước muối loãng, để ráo cắt khúc vừa ăn. Đầu hành trắng đập dập băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ.
– Tôm thẻ để vỏ, cắt đầu đuôi, xẻ lưng bỏ phần chỉ đen, đập dập băm sơ rồi trộn đều với hành lá, nêm 1/2m tiêu sọ bể, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m bột năng, trộn đều.
THỰC HIỆN
– Đun sôi nước dùng cho, múc tôm thả vào nấu 5 phút, nêm 1/4m muối, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, khuấy tan, cuối cùng cho đọt khổ qua vào đảo đều, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô cho thêm ít tiêu xay lên, dùng kèm với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Đập dập tôm trước khi bằm để thịt tôm dai và ngon hơn khi ăn.
– Cho đọt khổ qua rừng vào tắt lửa để khi ăn món canh bớt đắng, dễ ăn hơn.