NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá điêu hồng: 600g
- Măng chua: 300g
- Cà chua: 2 trái
- Ớt: 2 trái
- Bún hoặc cơm
- Lá lốt, rau răm, tỏi
- Đường, dầu ăn, nước mắm, muối
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Cá làm sạch, cắt đôi, để ráo nước, ướp cá với 1m muối, đầu hành, ớt giã nhuyễn ( Lưu ý: nhớ sát kĩ đầu, mình và trong khoang bụng của cá).
– Cà chua khoét bỏ cuống, cắt múi cau.
– Lá lốt, rau răm cắt nhuyễn, ớt cắt lát.
– Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
– Chiên sơ cá (chỉ chiên vừa săn).
– Măng rửa sạch, vắt ráo nước, cắt ngắn vừa ăn, xóc măng với dầu và tỏi.
THỰC HIỆN
Cho tỏi vào chảo phi vàng, khi tỏi vừa vàng và dậy mùi thơm thì tắt lửa và cho măng vào nêm 1/2m bột ngọt,muối xóc đều. Đun sôi nước cho măng và cá vào, sau đó cho thêm cà chua, nêm 1m đường, 1m bột ngọt, 1m muối, 1/2m nước mắm, 2M Giấm gạo lên men LISA®. Nấu 10 phút. Cuối cùng cho rau răm, lá lốt, ớt cắt lát vào.
CÁCH DÙNG
Dọn canh kèm với đĩa nước mắm ớt, dùng với cơm hoặc bún.
MÁCH NHỎ
– Khử mùi tanh, mùi bùn hoặc mùi rêu ở cá bằng nước pha giấm khi rửa cá.
– Tắt lửa, cho măng + gia vị + hạt nêm trộn đều để măng giữ được độ giòn.