NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá dứa 1 nắng fillet: 500g (Mua đúng cá dứa 1 nắng)
- Bạc hà: 1/4 cây (Tước vỏ)
- Cà chua: 2 quả (Chín đỏ, cắt múi cau)
- Giá sống: 200g (Lặt gốc, rửa sạch)
- Thơm trái: 1/2 trái (Bỏ mắt)
- Tỏi băm: 1M
- RAU NÊM: Ngò gai, rau om
- ĂN KÈM: Cơm trắng, mắm mặn ớt xắt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái
SƠ CHẾ
Ngâm cá qua nước lạnh với ít muối 10 phút. Vớt ra, rửa lại nước lạnh, để ráo. Cắt miếng cạnh 3cm ướp với 1m Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái. Bạc hà cắt khúc xéo dài 4cm, cà chua cắt múi, thơm cắt miếng dày 1cm, bản 3cm.
THỰC HIỆN
Phi vàng tỏi, trút tỏi để riêng. Cho cá vào xào săn, trút ra để bên. Tiếp tục cho cà chua, thơm vào xào cho lên màu trút ra để riêng. Cho 1.5 lít nước vào, cho nốt gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái vào, đun sôi. Cho tất cả thành phần ở trên và còn lại vào. Thêm 1m nước mắm, nếm vị vừa ăn.
CÁCH DÙNG
Cho canh vào tô, thêm tỏi phi, rau nêm trên mặt. Dùng nóng với cơm. Chấm cá với nước mắm sống tùy vị.
🍴Món ngon đi kèm: Thịt ba chỉ kho cam, Rau củ xào thịt cua.
MÁCH NHỎ
– Ngâm cá qua nước lanh pha muối để cá thấm vị, không tanh. Giữ được độ tươi và kết cấu của thớ thịt.
– Xào sơ cá cũng như các loại rau để riêng để đảm bảo nguyên liệu có độ chín đồng đều, vừa ăn món canh thơm hơn.
– Thêm tỏi phi, nước mắm, ngò gai, rau om để tạo mùi canh chua đặc trưng miền Nam.