NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bông so đũa: 100g
- Nấm bào ngư: 100g
- Tàu hũ ky chiên: 1 lá
- Nước me: 3M
- Cà chua : 2 trái
- Thơm: 1/4 trái
- Hành boaro 1 cây
- Rau om, ngò gai, ớt sừng
- Sả, ớt xay
- Tiêu, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Bông so đũa ngắt bỏ nhụy.
– Nấm bào ngư xé sợi, ướp 1m sả, ớt xay, 1m hạt nêm Aji-Ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m đường.
– Cà chua cắt múi. Thơm xắt lát mỏng. Ớt sừng cắt khoanh. Boaro băm nhỏ. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Đặt nồi lên bếp, phi boaro cho thơm, cho nấm vào xào nhanh tay. Trút cà chua và thơm vào xào, nêm 1,5M đường, 1M hạt nêm Aji-Ngon® từ nấm hương và hạt sen. Cho 1 lít nước vào nồi, nấu sôi với 3M nước me.
– Cho bông so đũa vào với ớt sừng. Nấu vừa sôi, nhắc xuống, cho tàu hủ ky chiên vào. Rắc ngò gai, rau om lên trên.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Nấm bào ngư ướp sả trước khi chiên giúp nấm có hương vị thơm ngon hơn.
– Bỏ nhụy bông so đũa giúp bông so đũa không có vị nhẫn.