NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm đông lạnh tươi 300g
- Lá Chùm ngây 200g
- Dưa leo 1 trái
- Nấm rơm búp nhỏ 100g
- Ớt sừng băm 1m
- Gia vị: Hành tím, đầu hành lá, tiêu, dầu, nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
- Tôm lau khô, đập dập cho vào cối xay với đầu hành, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m tiêu, viên tròn cỡ trái tắc. Xay xong trộn thêm 1m ớt sừng băm.
- Dưa leo chẻ 4, bỏ hạt, cắt xéo miếng dày 5 ly.
- Nấm rơm rửa qua nước gạo cho sạch, cắt đôi. Lá chùm ngây vò sơ
THỰC HIỆN
- Bắc nồi lên bếp, cho 1M dầu phi 1/2M hành tím băm cho thơm. Cho nấm rơm vào xào, nêm 1/3m muối.
- Cho 1,2 lít nước, đun sôi lên cho tôm viên vào chờ sôi lại. Tiếp tục cho dưa leo, chùm ngây vào nấu chín. Nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm. Tắt lửa cho 1/2M nước mắm và 1 ít tiêu.
CÁCH DÙNG
- Dùng nóng với cơm và nước mắm.
MÁCH NHỎ
- Lau khô tôm thì khi xay, tôm mới có độ dai.
- Nên xào qua nấm rơm để nấm có mùi thơm, không bị hăng mùi nấm.
- Thêm dưa leo vừa tạo độ ngọt và mùi thơm hấp dẫn cho món canh.
- Món ăn đi kèm: Sườn non xào chanh sả, Gỏi dưa leo khô cá cơm.