NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cải thảo 15 lá
- Thịt nạc dăm xay 70g
- Thịt ức gà xay 100g
- Bắp Mĩ 1/2 trái
- Hành lá 10 cọng (lấy phần lá xanh, dài khoảng 20 cm)
- Nấm hương 30g
- Cà rốt băm nhỏ 20g
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
- Hành lá xắt nhỏ, hành tím băm, ngò rí
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Nấm hương ngâm mở, băm nhỏ. Thịt nạc dăm, thịt ức gà trộn chung với nấm hương, cà rốt, hành lá xắt nhỏ, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1m hành băm, 1/3m tiêu, để thấm.
– Bắp Mĩ cắt khúc 2cm.
THỰC HIỆN
– Cho 1 lít nước vào nấu sôi. Chần lá cải thảo rồi vớt ra. Cho bắp Mĩ vào nấu chín.
– Trải lá cải thảo ra dĩa, cho nhân vào gói lại thành khối vuông. Cột hành lá hình chữ thập.
– Thả các gói cải thảo vào nồi nước canh, nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5 phút, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước mắm cho vừa ăn. Cho ngò rí vào đảo đều, nhắc xuống.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Chọn lá cải thảo lớn để dễ gói.
– Thêm thịt nạc dăm vào giúp phần nhân mềm mại hơn và không bị khô.