NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá hồi 200g
- Nấm kim châm 150g
- Nấm đông cô tươi 5 tai
- Nấm bào ngư 150g
- Cà chua bi 100g
- Hành tỏi băm 100g
- Ớt hiểm 1 trái
- Húng quế
- Muối, nước mắm, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Cá hồi cắt lát vừa ăn ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® gà, để thấm.
– Nấm kim châm cắt đôi. Nấm đông cô cắt lát mỏng. Nấm bào ngư xé nhỏ.
– Cà chua bi cắt đôi. Ớt hiểm đập dập. Húng quế cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành tỏi băm, cho cà chua bi vào xào sơ, đổ vào 1,2 lít nước, đun sôi, cho các loại nấm vào nấu vừa chín tới, nêm vào 1/2m muối, 2M hạt nêm Aji-ngon®, cuối cùng cho cá hồi vào đun sôi, nêm thêm 1M nước mắm, tắt lửa, cho rau thơm vào đảo đều.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Cho cá hồi vào sau cùng để cá chín tới và không bị nát.