NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá chim trắng: 1 con
- Cà chua: 2 trái
- Cần tàu: 2 cọng
- Hành lá: 3 cây
- Ớt sừng: 1/2 trái
- Nước mắm, tỏi băm
- Gia vị: muối, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Cá làm sạch, đập dập 2 đầu hành lá và 2 cọng cần tàu nhét vào bụng cá, ướp cá với 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1m muối và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®
– Cà chua 1 trái cắt múi, 1 trái băm nhỏ. Phi thơm 1/2m tỏi băm với 1M dầu ăn, cho cà chua băm vào xào, nêm 1/4m muối và 1/4m đường.
– Hành lá, cần tàu cắt khúc 3cm. Ớt sừng cắt lát.
THỰC HIỆN
Đun sôi 1 lít nước, cho cá vào, đợi nước sôi lại thì cho cà chua vào, nêm 1m muối, 1m đường, 1M Giấm gạo lên men LISA®, và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Cho cà chua xào vào, tắt lửa, 1M nước mắm, cho ớt và rau thơm vào.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Để cà chua xào có màu đẹp, nêm mua cà chua trước 2, 3 ngày, bảo quản ở nhiệt độ tự nhiên cho cà chua thật chín rồi mới chế biến.
– Ướp giấm để khử mùi tanh của cá và tạo vị chua.
– Cho đầu hành lá và cần tàu đập dập vào bụng cá để khi nấu thịt cá sẽ thơm hơn.