NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bí ngòi xanh: 300g
- Tôm sú: 150g
- Cà rốt: 1/4 củ
- Hành lá, ngò rí
- Tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Nấu sôi 1 lít nước, cho 1,5m hạt nêm Aji-ngon®, cà rốt và bí quấn tôm vào, nấu khoảng 5 phút là tôm và bí chín.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, trang trí ngò rí, dùng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Bí ngòi rửa sạch, để nguyên vỏ, bào theo chiều dài khi quấn tôm sẽ dễ dàng và đẹp hơn.
– Chọn tôm tươi, còn sống, khi quết thịt sẽ dai và ngon hơn.