NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú: 150g
- Giò sống: 50g
- Càng cua: 4 cái
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù, bột mì
- Hành phi, hành lá
- Tiêu, tương xí muội, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Càng cua nhúng qua nước sôi pha 1m rượu trắng, ướp với 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu. Hành lá phần đầu trắng băm nhuyễn. Trứng gà đánh tan.
– Tôm bóc vỏ, lau khô, giã nát. Trộn tôm với giò sống, hành phi, 1/2m tiêu, 1M đầu hành lá băm và 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm. Quết hỗn hợp tôm cho dai, chia thành 4 phần rồi bao quanh càng cua, chừa đầu càng ra ngoài.
THỰC HIỆN
– Đun sôi dầu, tẩm càng cua qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột xù. Sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Trộn xốt: trộn đều 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 2M tương xí muội.
CÁCH DÙNG
Xếp càng cua ra dĩa, trang trí với xà lách xoong và cà chua bi, khi ăn chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương xí muội.
MÁCH NHỎ
– Muốn tôm có độ dính và dai, nên lau tôm khô và dụng cụ cũng phải khô.
– Món ăn này có thể làm với số lượng lớn cho vào ngăn đông, khi ăn thì rã đông.