NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cần tây (bào vỏ) 300g
- Sụn gà 150g
- Ớt sừng 1 quả
- Gia vị: dầu ăn, muối, đường
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Cần tây bào vỏ cắt xéo dài 3cm dày 2mm. Ớt sừng cắt sợi.
– Pha nước muối: 1 lít nước, 1/2m muối và 1m giấm gạo lên men của Ajinomoto, ngâm sụn gà xâm xấp nước muối giấm 30 phút rồi xả sạch để ráo.
THỰC HIỆN
– Pha xốt trộn: cho vào chén 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M đường, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto, khuấy cho tan đường.
– Trộn cần tây: trộn đều cần tây và ớt sợi với xốt trộn, giữ lạnh.
– Chiên sụn gà: đun nóng dầu ăn trong chảo, tẩm sụn gà qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Cho sụn gà chiên giòn ra dĩa cùng với cần tây trộn, dùng 2 món kèm với nhau.
MÁCH NHỎ
– Ngâm nước muối và giấm để sụn gà sạch và thơm hơn
– Sử dụng Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn giúp sụn gà thấm vị và có màu vàng đều sau khi chiên.