NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá trứng : 300g
- Ớt sừng cắt quả trám : 1 trái
- Bơ : 20g
- Chanh Mỹ : 1/2 trái
- Hành lá : 5 cọng
- Tỏi băm
- Dầu ăn, muối
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
Chanh Mỹ vỏ cắt nhuyễn, sau đó vắt lấy nước. Cá trứng ướp 1M nước cốt chanh và 1M tỏi băm.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu ăn, lần lượt tẩm cá qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm tỏi với bơ trong chảo khác, cho đầu hành và ớt sừng vào đảo đều, cho cá trứng và vỏ chanh vào xốc đều, búng 1 ít muối lên cá rồi trút ra dĩa.
CÁCH DÙNG
Dọn kèm với muối tiêu chanh, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Dùng vỏ chanh Mỹ xốc chung với cá trứng giúp tạo màu sắc đẹp cho món ăn đồng thời tạo mùi thơm nhẹ độc đáo.
– Xốc cá trứng với bơ và tỏi phi giúp tăng hương thơm đặc trưng của món ăn.