NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cà tím: 1 trái
- Đậu hũ: 1 miếng
- Hành tây: 1 củ
- Trứng gà: 2 quả
- Bột xù: 100g
- Bột mì: 100g
- Chanh: 1 miếng
- Hành boaro phi: 1M
- Dầu ăn, ớt băm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Lăn cà tím, đậu hũ và hành tây qua bột mì, nhúng trứng, lăn qua bột xù.
– Cho cà tím, đậu hũ, hành tây vào dầu, chiên vàng giòn.
– Pha nước chấm: nước tương “Phú Sĩ”, hành boaro phi, ớt băm và nước cốt chanh.
CÁCH DÙNG
Xếp rau củ chiên xù ra dĩa, khi ăn chấm với nước tương pha.
MÁCH NHỎ
– Tẩm cà tím qua bột mì ngay sau khi cắt thì không cần ngâm qua nước, khi chiên sẽ giúp cà tím giòn, xốp, và ráo nước.
– Thêm hành boaro phi vào nước chấm tạo nên hương vị mới lạ, độc đáo cho món ăn.