NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá thu: 3 khứa (Lát mỏng, tổng 500g)
- Xoài keo: 1 trái
- RAU NÊM: Hành lá
- Gia vị: Tương xí muội, Dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Cá thu rửa sạch, để ráo.
– Xoài cắt hạt lựu khoảng ½ chén.
– Hành lá đập dập, băm nhỏ, ướp với cá và tẩm ½ gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
THỰC HIỆN
Làm nóng 1M dầu trong chảo, cho cá vào chiên áp chảo chín vàng hai mặt, xếp cá ra dĩa.
🥣 Pha xốt: trộn ½ chén xoài tượng với 1 chén tương xí muội.
CÁCH DÙNG
Múc xốt ra đĩa, xếp cá lên trên, dùng kèm với cơm trắng và rau luộc.
🫕Món ăn ngon đi kèm: Canh sườn bí đỏ rong biển
MÁCH NHỎ
✅ Cắt cá lát giúp cá mau thấm gia vị và khi chiên có độ giòn.
✅ Chọn xoài có độ giòn và chua nhẹ để phù hợp với món ăn.