NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá thu: 3 lát
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Ớt hiểm: 3 trái
- Hành lá: 3 cây
- Rượu nếp, đường, tiêu, dầu ăn
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Gừng 1/2 củ cắt lát, đập dập, 1/2 củ giã vắt lấy nước. Ớt đập dập, cắt đôi. Đầu hành lá băm nhuyễn, lá hành cắt nhỏ.
– Cá thu làm sạch, ướp với 2M nước tương LISA, 1M rượu, 1M đường, 1m nước gừng, 1/2m tiêu, đầu hành lá và ớt, để thấm.
– Pha nước xốt: trộn đều 3M nước tương LISA với 2M rượu, 1,5M đường và 1/2 chén nước nóng.
THỰC HIỆN
Phi thơm phần gừng đập dập, cho cá thu vào chiên vàng, trở đều 2 mặt, cho nước xốt vào rim đến khi cá chín đều, nước cạn sệt thì tắt bếp.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Gừng và rượu sẽ giúp khử mùi tanh của cá và làm món ăn thơm ngon hơn.
– Khi kho cá nên sử dụng nước nóng để cá không bị tanh.
– Chọn cá có thịt màu hồng sẫm, thớ thịt chắc, da có ánh xanh.