NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá rô phi 500g
- Hành tây 1/2 củ
- Tỏi xay 1 chén xốt
- Cà chua băm 1 chén
- Chanh 2 quả
- Hành lá 2 cọng
- Nấm mèo 2 tai
- Hành ngò
- Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, nước mắm, muối, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Khứa xéo nghiêng dao 2 đường 2 bên mình cá, ngâm trong nước lạnh pha 1m muối và nước cốt chanh 15 phút, để ráo.
– Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 3cm. Nấm mèo ngâm nở cắt sợi bản 1cm.
THỰC HIỆN
– Xốt cà: xào thơm đầu hành đập dập cắt nhỏ, tỏi với dầu điều. Cho cà chua vào xào ráo. Thêm 1 chén súp nước, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2m đường, 1M nước mắm, 2M tương ớt, cho nấm mèo và hành tây vào nấu nhỏ lửa đến khi cà chua nở mềm. Cuốicùng cho hành lá vào. Tắt lửa.
– Đun nóng dầu, tẩm cá qua Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Chiên chín vàng.
CÁCH DÙNG
– Cho xốt ra dĩa, đặt cá lên trên, trang trí với hành ngò, dùng nóng với cơm và rau.
MÁCH NHỎ
– Ngâm cá trong nước lạnh pha chanh và muối giúp cho cá săn chắc không tanh và thấm vị bên trong.
– Cho tương ớt vào để tạo màu độ sánh tự nhiên cho xốt.