NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá lòng tong: 250g
- Mỡ gáy: 50g
- Sả cây
- Tỏi băm
- Ớt sừng, ớt hiểm, ớt bột
- Hành lá, dầu điều
- Đường, nước mắm, tiêu, muối
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Cho cá vào niêu đất, thêm ớt bằm, ớt đập dập, để lửa to. Sau đó cho thêm 1.5 chén nước nóng, giảm lửa riu riu, không đậy nắp. Rắc tóp mỡ, sả và ớt cắt lát, kho thêm 5 phút thì tắt bếp. Rắc thêm tiêu và hành lá.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Chọn cá nhỏ, còn tươi, vẩy sáng bóng, không bể bụng.
– Thêm nước nóng vào khi kho cá giúp cá không bị tanh.