NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Giò sống 50g
- Cá thác lác 150g
- Nấm mèo 1 tai lớn
- Mè trắng 2M
- Mè đen 1M
- Lá lốt 5 lá
- Ớt sừng băm 1m
- Que xiên tre dài 5-8cm
- ĂN KÈM: Rau thơm, xà lách
- Gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, tương ớt
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Lá lốt cắt nhỏ. Trộn mè trắng và mè đen với nhau. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ lấy khoảng 2M.
– Cá thác lác trộn với giò sống, nấm mèo, ớt sừng băm, lá lốt, 1 ít tiêu, 1m nước mắm, 1m mè trắng, 1m mè đen, quết dẻo.
– Tạo hình: dùng muỗng múc khoảng 2M cá nắn dính vào một đầu của que tre, chừa phần tay cầm khoảng 3cm.
THỰC HIỆN
– Pha bột chiên giòn: 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 1m dầu ăn, 1m nước cốt chanh, 150 ml nước, cho mè trắng và đen còn lại vào trộn đều.
– Chiên: nhúng thanh cá vào hỗn hợp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm gồm 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo và 1M tương ớt.
CÁCH DÙNG
– Trình bày: xếp cá chiên mè ra dĩa cùng rau thơm, xà lách, dùng nóng với Xốt Mayonnaise Aji-Mayo đã pha.
MÁCH NHỎ
– Ướp cá với nước mắm sẽ dễ thấm và đều vị hơn.
– Tạo hình cá vào que tre giúp dễ thao tác nhúng bột dễ dàng hơn