NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá kèo 300g
- Kim chi củ cải 300g
- Hành lá 50g
- Ớt sừng 1 trái
- Ớt hiểm 2 trái
- Tỏi băm
- Ớt bột Hàn Quốc 1m
- Đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
Cá kèo rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt khúc 3cm.
THỰC HIỆN
Đun nóng 2M dầu ăn, cho tỏi băm vào xào thơm, rồi cho cá vào xốc nhanh, thêm nước kim chi vào. Nêm 2m đường, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước mắm, 1 chén nước, kho trong 15 phút, rồi cho kim chi vào cùng với 1m ớt bột Hàn Quốc, kho tiếp đến khi nước sánh lại, rắc hành lá vào, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho món ăn ra dĩa, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
Cho nước kim chi vào kho cá trước để cá được thấm vị.