NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá hồi xông khói: 100g
- Tôm sú size 60: 200g
- Cơm gạo Nhật (cơm dẻo): 2/3 chén
- Rong biển chiên cắt sợi: 4M
- Thì là: 4 cây
- Gia vị: Muối, mè rang, tương ớt.
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
Tôm sú lấy chỉ lưng, ghim tăm định hình luộc chín.
🍚Trộn cơm: hòa tan 1m giấm gạo lên men Ajinomoto, 1/3m muối, 1m đường và 1m nước, trộn đều vào cơm, thêm 4M rong biển, 2M mè rang vào trộn đều.”
THỰC HIỆN
🫔Tạo hình: Trải miếng cá hồi xông khói ra, phết 1 lớp cơm, đặt 1 con tôm và cọng thì là lên, chừa đuôi và phần lá thì là ra ngoài, cuộn tròn lại.
CÁCH DÙNG
Xếp cuốn cá cuộn cơm chiên ra dĩa, topping và chấm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản trộn tương ớt với tỉ lệ 3:1.
🥗Món ăn ngon đi kèm: Bacon xào bông cải măng tây
MÁCH NHỎ
✅ Phết 1 lớp cơm mỏng và chừa 1 phần đầu miếng cá để tạo hình cho đẹp.
✅ Ghim tăm vào tôm sú để định hình tôm sú được đẹp.