NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá hố cắt lát 350g
- Hành lá 2 cây
- Gừng củ 1 củ vừa
- Ớt sừng 1 trái
- Ớt hiểm 1 trái
- ĂN KÈM: cà chua, dưa leo, rau sống
- Gia vị: tương ớt, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Hành lá: phần đầu hành băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ. Gừng cắt sợi. Ớt sừng cắt khúc 2cm. Ớt hiểm đập dập.
– Ướp cá: Cá hố cắt khúc 4-5cm, ướp với 1/2m muối, 1/2m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước mắm, để thấm.
THỰC HIỆN
– Kho: dùng chảo không dính, đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng 2 mặt, thêm vào 1 chén nước sôi, nêm 1M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1m đường, cho đầu hành băm, ớt sừng, ớt hiểm vào, kho lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết, cho thêm 1M tương ớt, 1/2m tiêu và gừng cắt sợi vào, kho thêm cho nước cạn sệt rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho cá hố kho ra dĩa cùng với xà lách, dưa leo, cà chua. Dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Nên chiên cá trước khi cho nước vào kho để cá thơm ngon hơn.
– Sử dụng giấm gạo để tạo vị và khử mùi tanh của cá.