NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Phi lê cá dứa có da 350g
- Nước hành tỏi 1M
- Nước chanh dây có hạt 2/3 chén ăn cơm
- Ớt sừng băm 1 quả
- Hành tím bào 1,5M
- ĂN KÈM: Xà lách, rau mầm các loại ăn kèm
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột năng, nước hành tỏi, dầu ăn, tương ớt
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
- Cá dứa cắt khối 2cm hoặc cắt miếng, ướp với 1M nước chanh dây, 1M nước hành tỏi và 1/2m tiêu.
- Lấy 2M trong 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn để riêng. Phần bột còn lại hòa với nước tạo hỗn hợp sánh sệt.
THỰC HIỆN
- Chiên cá: Đun nóng dầu, tẩm cá qua bột khô, nhúng vào bột ướt rồi thả vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Làm xốt chanh dây: phi thơm hành tím bào với dầu ăn, cho nước chanh dây và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2m muối, 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1m tương ớt, 1,5M đường. Khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, rồi làm sánh xốt bằng nước bột năng, cuối cùng thêm ớt sừng băm vào.
CÁCH DÙNG
- Xếp cá chiên giòn ra dĩa cùng với xà lách và rau mầm, dùng kèm xốt chanh dây.
MÁCH NHỎ
- Giữ lại phần da cá để có chất dinh dưỡng và có độ béo.
- Ướp cá với nước chanh dây để khử tanh và mang hương vị đặc trưng.
- Xốc cá và bột khô trong hộp/tô sẽ nhanh chóng hơn.