NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá đối: 400g
- Cải chua: 300g
- Cà chua: 1 trái
- Hành lá, hành tím băm, ớt sừng, ớt hiểm
- Đường, nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành tím, cho cải chua vào xào cùng 1M đường, thêm cà chua và ớt sừng vào xào cho thấm gia vị. Trút hỗn hợp ra dĩa.
– Xếp cá vào nồi chung với hỗn hợp đã xào, thêm vào 1 chén nước sôi, kho với lửa riu riu đến khi cá thấm. Nêm vào 1M nước mắm, hành lá, ớt hiểm vào đảo đều, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Dùng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Chọn cá đối vây còn chắc, vảy óng ánh là cá tươi.
– Cà chua giúp cá kho có màu đẹp và tăng thêm vị hài hòa cho món ăn.