NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá điêu hồng 1 con (khoảng 800g)
- Tương hột vàng băm nhỏ 3M
- Gừng cắt lát 30g
- Tỏi bằm 1M
- Ớt bằm 1M
- Hành lá cắt nhỏ 2M
- Hành tím phi 3M
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu sọ bể, đường
- Ăn kèm: Cơm trắng
- Trang trí: Ngò rí
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Gừng cắt lát dày 2li,Hành là cắt sợi. Cá điêu hồng làm sạch cắt dọc hai đường trên thân cá sau đó cắt đôi, ướp vào 1/2M tiêu sọ bể, 2M nước tương “Phú Sĩ” để 15 phút cho cá thấm.
– Tương hột bằm nhỏ.
THỰC HIỆN
Làm nóng dầu, cho tỏi, ớt, gừng vào xào thơm, cho cá vào xào săn, trở đều hai mặt. Để gừng lát phía dưới, cá lên trên, cho vào 2 chén nước sôi, hạ lửa, nêm 1/2M đường, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, kho nhỏ lửa đến khi cá chín và thấm gia vị, tắt lửa, cho hành lá và hành phi vào.
CÁCH DÙNG
Múc cá ra dùng kèm cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Ướp cá với nước tương và tiêu bể để cá thấm và thơm ngon.
– Lót gừng lát phía dưới để cá không bị dính đáy nồi khi kho.