NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Phi lê cá điêu hồng 300g
- Bacon hun khói 30g
- Dưa kiệu 50g
- Gừng 50g
- Que xiên 6 cây
- Giò sống 100g
- ĂN KÈM: Rau mầm
- Gia vị: ớt hiểm, hương thảo tươi, tương ớt, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
- Cá diêu hồng cắt dày 2-3mm, kích thước 4x5cm. lấy 8 miếng cá, phần còn lại băm nhỏ.
- Chiên giòn bacon, cắt nhỏ. Cắt sợi dưa kiệu và gừng. Cắt nhỏ hương thảo. Ớt hiểm băm nhỏ.
- Trộn giò sống với dưa kiệu băm, 1M hương thảo cắt nhỏ, 1 trái ớt hiểm băm, cá băm, bacon đã chiên cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
- Cá phi lê phết một lớp mỏng hỗn hợp giò sống, thêm miếng kiệu, gừng cuộn tròn lại. Lần lượt dùng 2 que xiên, xiên qua 2 cuộn cá sao cho hai phần rìa miếng cá áp vào nhau. Lăn qua bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
- Pha xốt chấm: trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và 1M tương ớt.
- Đun nóng chảo dầu. Chiên cuốn cá ngập dầu đến chín vàng giòn.
CÁCH DÙNG
- Trình bày que cá ra dĩa, thêm xốt chấm. Ăn nóng kèm rau mầm.
MÁCH NHỎ
- Chiên cuốn cá vàng vừa là được, không chiên lâu cá sẽ bị khô.
- Khi xiên cá vào que, áp 2 phần rìa miếng cá vào nhau để cuốn cá không bị bung ra.