NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá chẽm phi lê tươi 300g
- Tôm đất to bỏ vỏ, chừa đuôi 100g
- Bơ chín 1/2 quả
- Dưa nụ ngâm chua 1M
- Sữa tươi có đường 1M
- Nước cốt chanh 1M
- Húng lủi, ớt sợi
- Muối, tiêu, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Cá chẽm cắt lát chữ nhật 6x4cm, ướp với 1 ít tiêu, 1M nước cốt chanh.
– Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, khứa nhẹ dưới bụng tôm cho tôm duỗi thẳng ra, ướp tôm cùng với cá.
– Bơ dùng nĩa tán nhuyễn
THỰC HIỆN
– Đặt miếng cá ra thớt, rắc 1 lớp mỏng Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn lên, rồi xếp tôm và vài lá húng lủi vào, cuộn tròn, dùng tăm ghim cho chắc.
– Làm xốt bơ: Xay nhuyễn hỗn hợp: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M sữa tươi có đường, 1M dưa nụ và bơ chín.
– Tẩm cuộn cá qua 1/2 gói Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chiên ngập dầu, đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Gỡ bỏ tăm, xếp cuốn cá ra dĩa cùng xà lách, dưa leo, húng lủi và ớt sợi, dùng kèm xốt bơ.
MÁCH NHỎ
– Ướp cá và tôm với nước cốt chanh giúp cá thơm ngon hơn.
– Rắc thêm bột tẩm khô chiên giòn lên cá trước khi cuộn giúp cá và tôm tăng hương vị và có độ kết dính giữa tôm và cá.