NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá cơm than tươi: 300 g
- Tắc chín: 2 trái
- Mật ong: 1.5 M
- Mè đen: 1M
- XOÀI KEO: 1 trái (cắt sợi)
- RAU NÊM: Tỏi ớt băm nhỏ
- ĂN KÈM: bánh tráng mỏng, xà lách, húng lủi, dưa leo cắt que, rau cải mầm đỏ
- Gia vị: Nước mắm ngon 40 độ đạm, dầu ăn, tiêu xay, đường
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Tắc chín: Vắt lấy 2M nước và băm 2 vỏ tắc chín.
– Xoài keo: cắt sợi.
– Ướp cá với 1M nước tắc 1/2m tiêu cho đều, rắc thêm 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn. Bột còn lại hòa nước theo định lượng, 1M mè đen rồi tẩm từng con cá.
THỰC HIỆN
– Chiên cá: Bắc chảo dầu đun nóng, cho từng con cá vô chiên chín vàng đều, vớt ra lót giấy cho róc dầu, chiên 2 lần cho cá giòn.
– Làm mắm tắc: 1.5M mật ong + 3M nước mắm + 1M nước cốt tắc + 2m vỏ tắc băm nhỏ + 1/2m đường, tỏi ớt băm nhỏ.
CÁCH DÙNG
– Trình bày: Bày cá chiên cùng bánh tráng, rau ăn kèm, chấm nước mắm tắc.
– Món ăn đi kèm: Canh sườn bò củ sen
MÁCH NHỎ
– Chọn cá cơm than tươi có lớp da sáng bóng, cứng chắc, tự nhiên, bụng cá còn nguyên vẹn là cá ngon.
– Chiên cá 2 lần để cá giữ được độ giòn, ngon cho món ăn.
– Chọn vỏ tắc chín để băm làm nước chấm thì sẽ thơm, ít bị dắng.