NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá chim( 400g): 1 con
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Tỏi: 3 tép
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành lá: 3 cây
- Xà lách xoong loại nhỏ
- Muối, tiêu, đường
- Dầu hào, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu ăn, chiên cá khoảng 3 phút, trở đều 2 mặt cho cá chin vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm gừng tỏi, cho hỗn hợp nước xốt vào nấu sôi, cho cá vào, rưới nước xốt đều lên mặt cá cho cá thấm gia vị, rim nhỏ lửa khoảng 5 phút, them hành lá và ớt sợi vào rồi tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Trình bày món ăn ra dĩa, lót xà lách xoong, dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
Chiên cá lửa vừa để cá chín đều bên trong.Có thể dùng các loại cá khác nhau như: cá bạc má, cá thu, cá điêu hồng… vẫn rất ngon.