Cá chiên ngâm nước tương

Cá chiên ngâm nước tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thu: 300g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Cần tây: 1 cọng
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi băm, bột mì, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá thu làm sạch, cắt miếng dày 1cm, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1m nước mắm và 1m tỏi băm, để thấm.

– Hành tây, cà rốt, cần tây và ớt sừng cắt sợi.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Tẩm cá qua bột mì rồi chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt: trộn đều 4,5M nước tương Phú Sĩ với 6M Giấm gạo lên men LISA®, 3M đường và 12M nước lọc, thêm hành tây, cà rốt, cần tây và ớt sừng vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cá chiên vào tô nước xốt, để cá ngâm trong nước xốt 30 phút là dùng được.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cá sau khi chiên xong nên cho vào nước xốt khi cá còn nóng, cá sẽ thấm nước xốt nhiều hơn.

– Nên chọn cá thu sữa, tươi, có màu trắng hồng, khi chiên cá sẽ béo và giòn hơn.

– Áo bột mì vào cá sau khi ướp để khi chiên cá giòn, không bị khô.