NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Phi lê cá bớp : 600g
- Xốt tương cà : 1/2 chén
- Nước dừa tươi : 1 chén
- Thì là băm : 1m
- Húng lủi : 5 cây
- Hành tỏi băm
- Dầu ăn, đường, mật ong, nước chanh, ớt bột Paprika, nước bột năng
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Phi lê cá bớp cắt khối vuông khoảng 2cm, ướp với 1M nước cốt chanh, 1M hành tỏi băm, 1M thì là băm và 1/2m tiêu, để thấm.
– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản theo hướng dẫn trên bao bì.
THỰC HIỆN
– Phi thơm tỏi băm, cho vào 2M xốt tương cà, 1M mật ong, 1 chén nước dừa nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước chanh và một ít nước bột năng, đun sôi, thêm 1/2m ớt bột Paprika, trộn đều, tắt lửa.
– Đun nóng dầu, cho lá húng lủi vào chiên, vớt ra. Tiếp tục nhúng cá vào hỗn hợp bột đã pha, chiên cá chín vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Cho cá chiên và húng lủi chiên giòn ra đĩa, rưới xốt xung quanh đĩa.