NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá bớp phi lê: 400g
- Xốt mận: 3M
- Hành tỏi: 3M
- Nước cốt chanh: 1M
- RAU NÊM: ớt cắt sợi, hành chẻ, gừng sợi, đọt húng lìu
- Gia vị: Đường, nước mắm, ớt bột vẩy, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
- Cá bớp cắt miếng dày 1cm, ướp 2M nước hành tỏi, 1/2M nước cốt chanh, để thấm 5 phút, tẩm cá với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
- Gừng cắt sợi nhỏ. Ớt cắt sợi. Tán đều 3M sauce mận với 3M nước.
THỰC HIỆN
- Chiên: Bắc chảo dầu chiên đọt húng lìu và gừng, vớt ra giấy thấm dầu. Cho cá vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Làm sauce: Đun nóng 2M dầu ăn, phi xác hành tỏi cho thơm, cho sauce mận vào, nêm 1/2M đường, 1M nước mắm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), nấu sôi, đổ ra chén, rắc ít ớt bột lên mặt.
CÁCH DÙNG
- Bày cá chiên ra dĩa, rắc ớt sợi, gừng sợi, húng lìu chiên lên. Khi ăn chấm cá với sauce mận.
MÁCH NHỎ
- Chiên gừng và húng lùi trước cho dầu thơm rồi chiên cá.
- Tán đều sauce mận trước với nước giúp món xốt mịn, giữ được mùi thơm ngon vì ko nấu lâu.