NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Phi lê cá basa: 300g
- Lá tía tô lớn: 200g
- Thính gạo: 50g
- Lá đinh lăng: 50g
- Dưa leo: 1 trái
- Cà rốt: 1củ
- Hành lá: 5 nhánh
- Hành băm, ngò rí
- Nước mắm, dầu ăn, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Đặt chảo lên bếp, chiên cá basa vàng giòn. Vớt ra để ráo dầu. Để nguội.
– Trải lá tía tô ra dĩa, lần lượt cho cà rốt, dưa leo và 1 nhánh lá đinh lăng vào. Đặt cá basa lên, dùng muỗng phết xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu lên trên, sau đó rắc thính, cuốn tròn. Dùng hành lá cột lại.
– Làm nước mắm chua ngọt: hòa tan 2M nước mắm, 3M nước đun sôi để nguội với 1M đường, 1m nước cốt chanh và 1m tỏi ớt băm.
CÁCH DÙNG
Dọn cuốn cá basa ra dĩa. Ăn kèm nước mắm chua ngọt.
MÁCH NHỎ
– Không ướp quá nhiều gia vị vào cá basa để cá không bị cháy trong quá trình chiên.
– Chọn lá tía tô lớn và không rách để có cuốn cá đẹp mắt.