NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bánh mì burger: 4 cái
- Cá ngừ: 2 hộp
- Cà chua: 1 trái
- Xà lách lo lo xanh: 4 lá
- Ngò rí: 2 cọng
- Hành tím: 2 củ
- Nước cốt chanh: 1/2m
- Muối, tiêu
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Hành tím cắt nhuyễn. Cà chua cắt lát, 1 ít cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Xà lách cắt đôi.
– Cá ngừ chắt bỏ dầu, xắn cá thành miếng nhỏ vừa, sau đó trộn đều với cà chua, hành tím, ngò rí và 2,5M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, thêm 1/3m muối, 1/2m tiêu, 1/2m nước cốt chanh.
THỰC HIỆN
– Cắt đôi bánh mì, phết xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên 2 mặt bánh, lót xà lách, cà chua cắt lát, sau đó cho nhân cá ngừ, cuối cùng đậy miếng burger còn lại lên trên.
CÁCH DÙNG
– Ta có thể dùng kèm với khoai tây chiên nếu thích hoặc có thể gói lại và mang đi.
MÁCH NHỎ
– Nước cốt chanh sẽ làm cho cá ngừ tăng thêm hương vị, hấp dẫn hơn, nên vắt chanh trực tiếp vào cá để giữ hương thơm của chanh.
– Trộn cá thật nhẹ tay để cá không bị nát và hỗn hợp không bị ra nước.