NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Giò heo: 1/2kg
- Bún tươi: 1kg
- Huyết: 300g
- Cà chua: 2 trái
- Cải trắng: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tím băm, hành ngò, rau xà lách, rau thơm, giá
- Tiêu, đường, màu dầu điều
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Giò heo chặt miếng nhỏ, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm. Củ cải trắng, cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 2cm.
– Cà chua cắt múi cau. Huyết cắt miếng vuông. Hành ngò cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Phi thơm 1m hành tím băm với 1M dầu điều, cho giò heo vào xào sơ, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M đường, tắt lửa.
– Cho toàn bộ qua nồi áp suất, thêm 2 lít nước và cà rốt, củ cải trắng vào, nêm thêm 2/3 chén Giấm gạo lên men LISA®, 4M hạt nêm Aji-ngon®, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M đường, đậy nắp nấu 7 phút.
CÁCH DÙNG
– Trụng bún và rau, giá cho vào tô, chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò lên trên, ăn kèm chanh, ớt và nước mắm tùy khẩu vị.
MÁCH NHỎ
– Nêm cả đường và giấm gạo sẽ giúp món ăn có vị chua ngọt hài hòa.
– Hầm giò heo quá lâu sẽ bị nhừ và mất ngon.