NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt bò phi lê 200g
- Khổ qua 2 trái
- Bắp cải tím 100g
- Hành tây 1/2 củ
- Ớt sừng cắt sợi 1 quả
- Hành tỏi băm, hành lá
- Muối, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn, mè trắng rang
- Nước tương “Phú Sĩ”
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Bò cắt lát mỏng, ướp với 1M hành tỏi băm, 1M dầu hào, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/2m tiêu, để thấm.
– Bắp cải tím cắt miếng dài 2,5 x 4cm. Khổ qua chẻ đôi, bỏ hạt, cắt lát dày 2 li. Hành tây cắt múi cau.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò xào lửa lớn đến khi thịt chín tái, trút ra dĩa.
– Tiếp tục đun nóng dầu, cho một ít nước xào bò vào, tiếp tục cho bắp cải tím, hành tây vào xào, nêm với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/2m muối, rồi cho khổ qua vào xào nhanh. Cuối cùng cho thịt bò, ớt sừng cắt sợi vào, xóc đều, tắt lửa, thêm hành lá.
CÁCH DÙNG
– Múc bò xào ra dĩa, rắc mè. Khi ăn chấm nước tương “Phú Sĩ”
MÁCH NHỎ
Cho khổ qua vào xào sau để giữ độ giòn.