Bò xào khổ qua bắp cải tím

Bò xào khổ qua bắp cải tím

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bò phi lê 200g
  • Khổ qua 2 trái
  • Bắp cải tím 100g
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt sừng cắt sợi 1 quả
  • Hành tỏi băm, hành lá
  • Muối, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn, mè trắng rang
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Bò cắt lát mỏng, ướp với 1M hành tỏi băm, 1M dầu hào, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/2m tiêu, để thấm.
– Bắp cải tím cắt miếng dài 2,5 x 4cm. Khổ qua chẻ đôi, bỏ hạt, cắt lát dày 2 li. Hành tây cắt múi cau.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi, cho thịt bò xào lửa lớn đến khi thịt chín tái, trút ra dĩa.

– Tiếp tục đun nóng dầu, cho một ít nước xào bò vào, tiếp tục cho bắp cải tím, hành tây vào xào, nêm với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/2m muối, rồi cho khổ qua vào xào nhanh. Cuối cùng cho thịt bò, ớt sừng cắt sợi vào, xóc đều, tắt lửa, thêm hành lá.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc bò xào ra dĩa, rắc mè. Khi ăn chấm nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho khổ qua vào xào sau để giữ độ giòn.