NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt bò file mềm: 300 g
- Lá cách: 1 bó lớn
- Sả cây: 8 cây
- Gia vị: Sả xay, hành tỏi băm, sa tế tôm, muối ớt tôm, đường
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Thịt bò mềm: Cắt lát mõng,bản chừng 3-5cm, miếng dài, dần sơ miếng thịt.
– Lá cách: Chọn lá to và non vừa, Lá cách cắt nhỏ ngang 1cm.
– Sả cây: Cắt dài 12m, đập giập phần gốc.
– Ướp bò: Ướp thịt bò với các gia vị sau (10 phút): 1/2m đường, 1m muối ớt tôm, 2M sa tế tôm, 1M sả ớt xay, 1M hành tỏi băm/xay, 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, trộn lá cách nhỏ cắt ngang 1cm. Sau đó, quấn quanh cây sả đập giập.
THỰC HIỆN
– Cuộn một lớp lá cách nguyên bên ngoài cuộn bò, dùng 2 que song song cố định miếng thịt > dùng 2 que xiên để cuộn thịt bò.
– Nướng: đặt cuộn bò lên chảo nướng điện, trở cho chín đều, sem sém thơm, rút xiên que.
CÁCH DÙNG
Bày sauce xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản nguyên bản để chấm cuộn bò.
* Món ăn đi kèm: Canh chả tôm chùm ngây
MÁCH NHỎ
– Bỏ bớt lớp vỏ già bên ngoài và đập giập phần gốc sả giúp cuộn bò thơm, dễ ăn.
– Gia vị để ướp nên xay thật nhuyễn và đều vào thịt, dễ thấm vị khi nướng.
– Có thể dùng lá lốt nếu không có lá cách.