NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt bò mềm: 350g
- Nạc dăm: 100g
- Mỡ heo: 100g
- Tỏi: 1m
- Hành tím: 1M
- Sả cây băm nhuyễn: 1M
- Lá lốt: 30 lá
- ĂN KÈM: Tương ớt, 2m đường, 1m bột ngọt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, 1m bột 5 vị hương, muối, tiêu, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Thịt bò, Nạc dăm, Mỡ heo Xay
– Tỏi, hành tím, sả cây dùng phần lõi băm nhuyễn.
– Lá lốt 30 lá Lá to làm sạch, bỏ cuống.
– Trộn tất cả thành phần trên với nhau nêm: 1/4m bột ngũ vị hương, 1/4m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1m hạt nêm Aji heo, 2m đường, 1m nước mắm.
– Cuộn nhân với lá lốt dài và hình dáng như ngón tay.
THỰC HIỆN
– Trộn tất cả thành phần trên với nhau nêm: 1/4m bột ngũ vị hương, 1/4m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1m hạt nêm Aji heo, 2m đường, 1m nước mắm.
– Cuộn nhân với lá lốt dài và hình dáng như ngón tay.
– Pha gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn theo công thức bao bì, nhúng lá lốt qua bột chiên chín vàng.
CÁCH DÙNG
Bày ra đĩa giống bàn tay rướm máu.
* Món ăn đi kèm: Khai vị Cá Hồi Trái Bơ
MÁCH NHỎ
– Dùng lõi sã để nhân không bị sạm.
– Chọn lá lốt có kích cỡ đều nhau để tạo hình đều -> lá lốt sẽ chín đều cùng lúc khi chiên.