NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt bò phi lê : 400g
- Thịt bò xay : 100g
- Thịt ba rọi xông khói cắt nhỏ : 100g
- Cà rốt cắt nhỏ : 30g
- Hành tây cắt nhỏ : 30g
- Cọng cần tàu cắt nhỏ : 2m
- Rượu brandy : 1m
- Rau mầm
- Cà chua bi
- Bột mì, dầu ăn, muối, tiêu, tương ớt
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
Cắt thịt bò thành từng miếng dày khoảng 0.5cm. Dùng búa dần mỏng.
THỰC HIỆN
– Chuẩn bị nhân: Xào thịt ba rọi xông khói cho tươm mỡ, cho cọng cần tàu, cà rốt, hành tây xào chín trút ra dĩa, cho thêm thịt bò xay vào. Nêm 1/2m tiêu và 1/2m hạt nêm Aji-ngon® vào nhân
– Đặt miếng bò lên thớt, rắc một ít Aji-Quick® Bột chiên gà giòn lên trên, cho nhân đã xào vào, cuộn chặt tay, dùng tăm gài mí.
– Đun nóng dầu trong chảo, chiên thịt bò vàng và đốt rượu brandy cho thơm.
– Pha xốt: Trộn đều 1M tương ớt với 3M xốt mayonnaise “Aji-Mayo”.
CÁCH DÙNG
Cho rau mầm và cà chua ra dĩa, cắt bò thành miếng vừa ăn đặt lên trên, ăn kèm với xốt đã pha.
MÁCH NHỎ
– Trộn thịt heo xông khói vào nhân giúp giữ cho cuốn bò mềm và không bị khô.
– Dùng Aji-Quick® Bột chiên gà giòn để ướp và làm chất kết dính của nhân và thịt.
– Đốt rượu brandy để món ăn thơm và ngon hơn