NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bò fillet: 400g
- Tiêu xanh: 2 nhánh
- Tỏi băm: 1m
- Gừng băm: 1m
- RAU NÊM: lá hương thảo
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, đường, bột năng,
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Thịt bò cắt miếng dày 1cm, đập dẹp còn 0.7cm, ướp với 1m nước tương, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M dầu ăn, thoa đều 2 mặt, để thấm 10 phút.
– Tiêu xanh đập dập
THỰC HIỆN
Đun nóng ít dầu ăn, cho 1 nhánh lá hương thảo vào chiên tạo mùi thơm, áp chảo bò chín tới, xếp ra dĩa.
Xốt tiêu xanh: Phi thơm hành tỏi gừng băm trong chảo chiên bò, cho 2 nhánh tiêu xanh đập dập vào xào, thêm 1/3 chén nước, nêm 2m Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, thêm bột năng pha loãng tạo độ sánh. Cuối cùng, cho thêm 1 m dầu ăn vào tạo độ bóng cho xốt.
CÁCH DÙNG
Xếp bò ra dĩa, thêm xốt tiêu xanh lên trên, dùng với bánh mì và salad.
MÁCH NHỎ
✅ Đập thịt bò trước khi áp chảo giúp thịt bò thấm gia vị và mềm hơn.
✅ Sử dụng dầu chiên lá hương thảo giúp món ăn thơm ngon hơn.