NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt bò phi lê: 200g
- Củ hành tím: 100g
- Hành tây: 1/2 củ
- Đầu hành: 1 ít
- Tỏi băm: 1M
- Sả băm: 1M
- Mắm ruốc
- Đậu phộng rang: 2M
- Tiêu, đường, dầu ăn
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ
– Thịt bò cắt kiểu lúc lắc, ướp 1m tỏi băm, 1m sả băm, 1m đường, 1/2m tiêu và 1m dầu ăn, để thấm.
– Hành tím bóc vỏ, chẻ đôi. Hành tây cắt múi cau.
THỰC HIỆN
-Làm xốt: Trộn 1m mắm ruốc, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®
-Xào sơ hành tím với 2M dầu ăn, xào bò nhanh tay, tiếp tục cho hành tây, cho nước xốt vào thịt.
CÁCH DÙNG
Cho món ăn ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên.
MÁCH NHỎ
– Hành tím xào sơ để giảm độ hăng và tăng vị ngọt của hành.
– Trộn mắm ruốc và xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trước rồi mới trộn với thịt để hỗn hợp thấm đều vào thịt và vị vừa ăn hơn.