NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bí xanh 1 quả.
- Bọng gà 1 cái.
- Cá chẻm 100g.
- Tôm sú 150g.
- Sò điệp khô 50g.
- Thịt cua 100g.
- Cà rốt, gừng, nấm hương, hành lá, bột năng, dầu mè, muối, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Nấu bọng gà với 1,5 lít nước nguội
– Hành lá, cà rốt, gừng cắt nhỏ cho vào túi vải bỏ vào nồi cùng với nấm.
– Sò điệp ngâm mềm, xé sợi.
– Tôm bóc vỏ,lấy chỉ lưng. Cá chẻm rửa sạch, để ráo nước, lạng bỏ phần gân máu rồi cắt lát mỏng.
– Ướp cá, tôm với 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®. 1M nước bột năng, 1/2M dầu mè, trộn đều.
– Bí xanh cắt khoanh, khoét bỏ ruột.
THỰC HIỆN
– Nước dùng: vớt nấm hương, túi gia vị và bọng gà ra rồi nêm thêm 1m muối, 2m hạt nêm Aji-ngon®.
– Cho cá, tôm, nấm, cua, sò điệp khô vào khoanh bí rồi bỏ khoanh bí vào thố tiềm , cho thêm nước dùng vào, đậy nắp.
– Cho thố vào tiềm 15 phút.
CÁCH DÙNG
– Cho thêm 1 ít gừng
MÁCH NHỎ
– Chọn sò điệp khô ráo nhưng không khô cứng, thịt sẽ mềm và thơm hơn.
– Nên tiềm khi nước đã sôi để món ăn được giòn và không bị bở.