NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bí đỏ 300g
- Thịt ba rọi xông khói 100g
- Hành boaro 1 cây
- Lá tía tô 20g
- Mè rang 1M
- Tỏi tép 5 tép
- Bơ lạt cắt khối 1cm (giữ lạnh) 20g
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Bí đỏ cắt miếng vừa ăn, luộc chín trong nước có nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®.
– Thịt ba rọi xông khói cắt 2cm. Hành boaro cắt xéo dày 0.5cm. Tỏi tép đập dập. Lá tía tô cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
Thịt ba rọi xông khói rang trên chảo cho thơm vàng đều, tươm mỡ, lấy thịt ra, cho tỏi vào phi thơm, cho bí đỏ và hành boaro vào xào rồi nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, cho thịt ba rọi vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Cho bơ lạt lạnh vào, rắc mè lên, xốc đều.
CÁCH DÙNG
Trút bí đỏ xào ra dĩa, rắc lá tía tô lên mặt, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Cho bơ lạnh vào sau cùng để cân bằng mùi vị của món ăn.
– Xào thịt xông khói tươm mỡ trước khi cho bí vào để tạo mùi thơm đặc trưng.