NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bí đỏ 300g
- Rong biển wakame 20g
- Chả lụa chay 100g
- Ớt hiểm 2 trái
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Nước dừa tươi 1 chén
- Lá húng quế, hành boa-rô cắt lát
- Đường, màu dầu điều, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Nước tương “Phú Sĩ”
SƠ CHẾ
– Bí đỏ và chả lụa chay cắt miếng 2,5x4cm. Trộn bí đỏ với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen.
– Rong biển ngâm vừa nở, xé miếng vừa ăn. Ớt hiểm và tiêu xanh đập giập. Lấy 1/3 lá húng quế cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu cho lá húng quế vào chiên giòn, rồi cho bí đỏ vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu.
– Phi thơm hành boa-rô, rồi cho chả lụa chay, bí đỏ, ớt và tiêu vào xóc đều với 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 2.5M nước tương “Phú Sĩ”, rồi thêm 1 chén nước dừa và 1 chén nước lạnh vào, kho với lửa liu riu, không dậy vung trong 4-5 phút. Sau đó cho rong biển vào trộn đều, cuối cùng thêm 1M màu dầu điều vào, kho tiếp 2 phút rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Múc ra tô, rắc húng quế cắt nhỏ và húng quế chiên lên trên bì đỏ kho.
MÁCH NHỎ
– Chọn bí đỏ 2 da, cơm bí màu đỏ sậm sẽ dẻo hơn.
– Ướp bí với gia vị, chiên sơ rồi mới kho giúp bí thơm ngon và thấm vị hơn.