NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt đùi bê thui 300g
- Bia 1 lon
- Mè trắng rang 20g
- Sả non bào 25g
- Đầu hành lá 10 cái
- Gừng chua 2M
- Nước bột năng 1M
- Tương ớt 2M
- Bột năng, tương ớt
- RAU NÊM: hành tây cắt khoanh mỏng, ớt sợi
- ĂN KÈM: rau thơm, tỏi tép, ớt hiểm, khế chua, chuối chát, ngò gai…
- Dầu ăn, tiêu, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương “Phú Sĩ”
SƠ CHẾ
– Bê thui cắt lát, ướp với 1/2m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 2M dầu ăn, sả bào, nước bột năng, để thấm 10 phút.
– Gừng chua băm nhuyễn.
THỰC HIỆN
– Pha nước tương gừng: hòa tan 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1m đường, 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 2M tương ớt, 4M nước tương “Phú Sĩ”, 2M gừng chua băm.
– Hấp bê: Cho bê vào chảo, xếp đầu hành lên trên, đổ bia vào, đậy nắp hấp khoảng 5 phút cho thịt chín, rắc hành tây và ớt lên trên.
CÁCH DÙNG
Cho bê ra dĩa, rắc mè trắng rang lên trên, chấm với nước tương gừng.
MÁCH NHỎ
– Ướp với ít nước bột năng để giữ vị ngọt của thịt
– Hấp với bia để thịt mềm và thơm (mùi lúa mạch, mùi hèm)