NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Fillet gà (thịt ức gà): 200g
- Phô mai Mozzarela: 30g
- Bột chiên xù
- Gia vị: Dầu ăn, tương cà, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Gà cắt lát mỏng, sau đó cắt đôi, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon, 1 ít tiêu, để thấm.
– Phô mai cắt hạt lựu (10 miếng)
– Trộn đều gà với 50g Aji Quick Bột Chiên Giòn, sau đó thêm 3M nước, trộn đều đến khi gà có độ kết dính, lấy 1M thịt gà bọc với 1 viên phô mai, vo tròn lại.
– Tẩm gà: Tẩm từng viên gà qua hỗn hợp Aji Quick Bột Chiên Giòn pha với nước (theo tỷ lệ 1 bột:1.5 nước), sau đó lăn qua bột xù
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu ăn, chiên gà chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu
– Pha xốt chấm: trộn đều 2M xốt MY với 1M tương cà.
CÁCH DÙNG
Xếp bánh gà chiên ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt mayonnaise pha tương cà
MÁCH NHỎ
– Trộn thịt gà với Aji-Quick bột chiên giòn để tạo hỗn hợp có độ kết dính tốt, khi chiên Aji-Quick bột chiên giòn sẽ giúp bánh giòn và ngon hơn.
– Chiên lửa vừa, để bánh gà chín đều bên trong, bên ngoài vàng giòn.