NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Trứng gà 4 quả
- Đường 110g
- Sữa tươi 30g
- Lòng đỏ trứng muối luộc 5 cái
- Dầu ăn 30g
- Bột mì 130g
- Nước cốt chanh 1m
- Chà bông heo 20g
- Vỏ chanh vàng băm 2m
- Ngò rí, muối
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Trứng muối luộc chín cắt làm 4 lát, băm nhỏ 1 lòng đỏ trứng muối.
– Bật lò nướng ở 200C. Đập trứng gà vào thau, thêm 1m nước cốt chanh. Dùng máy đánh trứng đánh bông lên, vừa đánh vừa cho đường vào. Đánh đến khi trứng nổi đứng lên.
– Rây bột mì, muối vào thau trứng, và 2m vỏ chanh vàng băm, trộn đều nhẹ tay. Tiếp tục cho sữa tươi, dầu ăn, trứng muối băm vào trộn đều.
THỰC HIỆN
Cho vào khuôn, nướng ở khoảng 200C trong 15 phút cho tới khi bánh chín vàng.
CÁCH DÙNG
Lấy bánh ra khỏi khuôn. Phết lên mặt bánh 1 lớp xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, rắc chà bông tôm và chà bông heo lên. Đặt lên 1 lát trứng muối và 1 lá ngò lên mặt bánh.
MÁCH NHỎ
– Không mở lò trong quá trình nướng bánh để không ảnh hưởng đến độ nở của bánh.
– Thêm vỏ chanh vàng để tăng hương vị cho bánh và giảm mùi tanh của trứng.